4 Điểm Mạnh Của Nắp Hố Ga Được Đúc Bằng Gang Cầu

4 Điểm Mạnh Của Nắp Hố Ga Được Đúc Bằng Gang Cầu

Nắp Hố Ga đúc bằng gang cầu luôn là phương án được ưu tiên cho các công trình chất lượng. Bạn có từng thắc mắc về việc nhà sản xuất sẽ dùng chất liệu gì để làm ra những chiếc nắp hố ga này không?

Những chất liệu như Gang hoặc Thép đều có những ưu điểm và tính năng nổi trội riêng. Tuy nhiên, một điều đặc biệt quan trọng khi lựa chọn nắp hố ga là những giá trị thực tế mà nó mang lại. Cụ thể là về khả năng chịu lực, tính thẩm mỹ và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tại sao lại lựa chọn Gang cầu làm chất liệu sản xuất Nắp hố ga gang 

Điều quan trọng mà các nhà sản xuất quan tâm khi lựa chọn chất liệu để đúc nắp hố ga là điểm mạnh của kim loại đó.

Gang Cầu được sản xuất từ những nguyên liệu tốt với kết cấu bền nhất. Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe, khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên cho các công trình. 

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nắp hố ga gang, bạn cần nắm rõ những kiến thức về chất liệu và thông tin về nhà sản xuất để có thể chọn ra được chiếc nắp hố ga phù hợp nhất. 

1. Nắp hố ga Gang Cầu dễ uốn dẻo nhưng không bị gãy nứt

Gang cầu được sản xuất từ ​​các nguyên liệu như carbon, phốt pho, silicon, lưu huỳnh, magiê,…Với những tỷ lệ pha trộn nhất định để tạo nên kết cấu Graphit hình cầu - Dạng kết cấu bền nhất trong các loại gang.

Do đó khi đem ra so sánh, gang cầu luôn bền hơn những chất liệu khác. 

Ngoài chất lượng tốt, một điểm nữa khiến nó thu hút người dùng là gang cầu có độ dẻo cao. Nhờ đó mà nắp hố ga gang cầu không bị nứt gãy. Điều này càng khẳng định thêm về chất lượng của vật liệu này.

2. Nắp hố ga gang cầu chịu được Cường độ nén tốt

Để kiểm tra xem một kim loại có tốt hay không, người ta thường quan tâm đến Cường độ nén của nó. Cường độ nén được hiểu đơn giản khả năng chịu lực nén (hay tải trọng) của kim loại.

So với các kim loại khác cũng được sử dụng để làm nắp hố ga, Gang cầu có cường độ nén lớn hơn nhiều. Vì vậy, Gang cầu chính là lựa chọn tốt không thể thay thế.

​3. Nắp hố ga Gang cầu có Khả năng chống ăn mòn và va đập cao

Vì nắp hố ga phải tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố tự nhiên khắc nghiệt như mưa gió, ánh nắng mặt trời,…

Bên cạnh đó, chúng còn phải chịu nhiều va đập ngoài thực tế. Điều này khiến cho nắp hố ga có nguy cơ rất cao bị hư hỏng. 

Nhưng với một lớp đánh bóng bảo vệ và được chế tạo từ những nguyên liệu tốt, Gang cầu sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi được sử dụng ở những điều kiện khắc nghiệt như vậy.

Thêm vào đó khi so sánh với các chất liệu khác như thép, gang xám, composite… về tính chống ăn mòn và chống va đập, gang cầu luôn được xếp hạng vượt trội hơn.

4. ​Hiệu quả chi phí Nắp hố ga Gang cầu tối ưu

Yếu tố quan trọng nhất luôn được xem xét khi lựa chọn nắp hố ga cho một dự án là hiệu quả chi phí. 
So với các kim loại khác, Gang cầu có giá thành thấp hơn. ( Ví dụ thực tế: Gang cầu được chế tạo với chi phí thấp hơn nhiều so với thép. Điều này một phần là do giá thành nguyên liệu thô được sử dụng để đúc gang cầu rẻ hơn so với thép). Do đó nó trở thành vật liệu được người dùng biết đến nhiều nhất.

Ngoài ra, nắp hố ga gang cầu còn có tuổi thọ cực cao mà không cần phải bảo hành, bảo dưỡng nhiều. Do đó, tính theo chi phí sử dụng, đây là lựa chọn tối ưu cho mọi dự án.

Đang xem: 4 Điểm Mạnh Của Nắp Hố Ga Được Đúc Bằng Gang Cầu

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng